MỪNG KÍNH THÁNH ANRÊ KIM THÔNG
BỔN MẠNG HỘI ĐỒNG GIÁO XỨ GIÁO XỨ CÂY VÔNG

Trong tâm tình cảm tạ – tri ân và hiếu kính, vào lúc 8h sáng ngày 14-07-2012, tại nhà thờ Cây Vông Ban Giáo Dân đã tổ chức buổi họp mặt tĩnh tâm cho tất cả các Ban Thường Vụ Hội Đồng Giáo Xứ trong giáo hạt Diên Khánh , đã mừng kính Thánh Anrê Kim Thông – Bổn Mạng Hội Đồng Giáo xứ Cây Vông .
Nhờ hồng ân Thiên Chúa qua sự yêu thương nâng đỡ của Cha Hạt trưởng, quý Cha trong giáo hạt , hôm nay đây, sau một thời gian dài miệt mài phục vụ tại các giáo xứ, anh chị em Hội Đồng Giáo xứ (HĐGX) giáo hạt Diên Khánh được tề tựu bên nhau để gặp gỡ, chia sẻ và tĩnh tâm, nhằm múc lấy nguồn sinh lực mới làm hành trang cho chặng đường tiếp theo.

Trong bầu khi tươi vui, tay bắt mặt mừng, rộn rã tiếng cười nói, với những lời quan tâm thăm hỏi của các vị đặc trách HĐGX và của hơn 330 vị HĐGX đến từ các Giáo Xứ trong Giáo Hạt đang tụ họp quanh nhau. Buổi tĩnh tâm được bắt đầu bằng sự gặp gỡ và chia sẻ của các giáo xứ từ 8h30 – 9h30 ,  Với phần mở đầu và giới thiệu là Cha Hạt trưởng Hạt Diên Khánh.

 

Tiếp theo, Cha Phanxico X Trịnh Hữu Hưởng đã gởi đến cho toàn thể HĐGX những tâm tình chia sẻ cũng như những lời giáo huấn thật sâu sắc, thiết thực và rất cần thiết cho công tác mục vụ của quý chức HĐGX.

Sau buổi tĩnh tâm lúc 9h45 Thánh lể bắt đầu với chủ tế là Cha Quản xứ Augustino Mai Hứa , cùng 4 Cha đồng tế Thật ấm cúng, thân thương và thánh thiện, lòng hiệp lòng toàn thể HĐGX sốt sắng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân, xin ơn trong ngày Bổn Mạng của mình

đoàn rước

Cuối thánh lễ anh Thiềng Giáo xứ Đại Điền Ban Thường Vụ HĐGX Giáo xứ Đại Điền – đại diện cho toàn thể HĐGX tạ ơn cuối Thánh lễ đặc biệt là Cha Hạt trưởng, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tất cả HĐGX có được nhiều cơ hội phục vụ nhà Chúa, đặc biệt là trong ngày họp mặt Hồng Ân mừng kính Thánh Bổn Mạng của mình. Tiếp đó là những tràn pháo tay giòn giã hân hoan kéo dài mãi đến bữa cơm huynh đệ được chia sẻ tại khuân viên Giáo Xứ Cây Vông . Hy vọng niềm vui này cũng kéo dài mãi trong suốt chặng đường phục vụ của các HĐGX như là nguồn động viên khích lệ sự quảng đại dấn thân trao ban.

Qua lời chuyển cầu của Thánh Anrê Kim Thông, nguyện xin Tình Yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi luôn tuôn đổ muôn ơn lành trên quý Cha đặc trách HĐGX Giáo Hạt Diên Khánh , xin Chúa ban ơn bền vững và trung kiên để dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, noi gương Thánh Bổn Mạng, quý HĐGX vẫn giữ được lòng khiêm nhu và trung tín trong phục vụ vì Danh Chúa Kitô và nguyện xin hạnh phúc của Thiên Chúa luôn ở mãi trong tâm hồn của mỗi thành viên HĐGX và gia đình của họ.

Advertisements